Hotline: 0913.691.886

Yếu Tố Quan Trọng Trong Thiết Kế Nội Thất Và Màu Sắc Cũng Chính Là Nguồn Cảm Hứng Sáng Tạo

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Và màu sắc, cũng chính là nguồn cảm hứng vô tận giúp các nhà thiết kế có thể dễ dàng bắt tay vào công việc sáng tạo của mình. Những gam màu tự nhiên, những màu sắc có nguồn gốc từ tự nhiên. Bên cạnh sử dụng các màu gốc, các chuyên gia màu sắc luôn khuyến khích mỗi người khi trang trí nên biết cách làm mới chính không gian của mình bằng cách pha trộn những gam màu có sẵn, để tạo nên sự riêng biệt và độc đáo cho tổ ấm.

Bên cạnh sử dụng các màu gốc, các chuyên gia màu sắc luôn khuyến khích mỗi người khi trang trí nên biết cách làm mới chính không gian của mình bằng cách pha trộn những gam màu có sẵn, để tạo nên sự riêng biệt và độc đáo cho tổ ấm.

1. Màu pastel:
Xuất hiện từ một vài năm trước, đến nay tông màu này vẫn giữ nguyên giá trị và trở thành một xu hướng màu nội thất 2020 nhờ sự tinh tế, dịu dàng mà nó mang đến cho không gian sống của mỗi người.

 

Sắc cam nhạt, tím nhạt, hồng nhạt, màu bạc hà… là những lựa chọn tuyệt vời cho tổ ấm của bạn.

Màu pastel có đa dạng không kém những tông màu cơ bản, giúp gia chủ có được nhiều lựa chọn phù hợp với từng phong cách, mang lại những tông màu nội thất cực sang, nhẹ nhàng, thanh lịch.

2. Màu xanh
Với nhiều sắc thái khác nhau, màu xanh vẫn giữ được độ nóng của nó trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2020. Với sự kết hợp khéo léo và tinh tế thì mỗi sắc xanh sẽ đem lại cho không gian nhà bạn mỗi cảm nhận khác nhau.

Với việc kết hợp những mảng tường mang màu Med Blue cùng những món đồ nội thất mang màu sắc của cát ,biến, và màu gỗ sáng, không gian nội thất nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ, giúp tinh thần bạn luôn sảng khoái như đang đi du lịch ở địa trung hải.
Với gam mầu xanh Coban hay xanh đậm: bạn sẽ rất sai lầm khi cho rằng gam màu này rất già nua và lỗi thời. Bằng việc kết hợp các họa tiết trên tường, rèm cửa, vật dụng trang trí, tạo ra một chỉnh thể trong không gian nội thất nhà bạn, Giúp cho bạn luôn có cảm giác thoải mái và thư giản.

3. Màu trung tính
Trong thiết kế nội thất, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất trong việc trang hoàng cho ngôi nhà. Theo xu hướng hiện đại, những màu sắc trung tính được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng nhiều. Gam màu này có tác dụng duy dưỡng về tình cảm, cho ta ý niệm về sự thanh bình, ấm áp. Sử dụng màu trung tính trong nội thất tạo ra nhiều hiệu quả nhất định, từ sự tinh tế mượt mà đến sự đơn giản, thô sơ.